So Sánh Laser Không Xâm Lấn Và Liệu Pháp Quang Khác

Sự đa dạng của các phương pháp trẻ hóa da không xâm lấn dựa trên nguyên tắc sử dụng ánh sáng laser không xâm lấn hoặc ánh sáng có cường độ cao. Không xâm lấn có nghĩa là không gây tổn hại đến bề mặt da. Các phương pháp điều trị này càng ngày càng trở nên phổ biến và cải tiến nhiều hơn.

Sử dụng laser không xâm lấn vào thẩm mỹ của học viện kinh doanh Spa SBA

Sử dụng laser không xâm lấn vào thẩm mỹ

Ưu điểm laser không xâm lấn

Nguyên nhân chủ yếu của sự phổ biến này là do chúng không làm tổn thương lớp biểu bì – lớp ngoài cùng của làn da (ngược với laser xâm lấn), điều này có nghĩa là thời gian phục hồi rất ngắn hoặc không cần thiết và giảm tối đa các tác dụng phụ cũng như biến chứng trên da sau điều trị.

Phải thừa nhận rằng, đối với một số vấn đề nhất định như các nếp nhăn mức độ vừa phải đến nếp nhăn sâu, laser không xâm lấn và liệu pháp ánh sáng vẫn chưa đạt được hiệu quả vượt trội hơn so với khả năng tái tạo da của laser xâm lấn.

Tuy nhiên, với các vấn đề thông thường như đỏ bừng do giãn hoặc vỡ mao mạch dưới da, đỏ da và một số trường hợp bất thường do rối loạn sắc tố thì laser không xâm lấn là một lựa chọn điều trị tốt.

Laser không xâm lấn 02  của học viện kinh doanh Spa SBA

Áp dụng Laser không xâm lấn vào điều trị nám

Nguyên lý chung các loại laser

Tất cả các phương pháp này đều dựa trên một nguyên lý chung gọi là “Nguyên lý giải quang nhiệt chọn lọc” – Selective photothermolysis. Về bản chất, một chùm năng lượng ánh sáng mang nhiệt lan tỏa làm phá hủy cấu trúc da cục bộ mà không gây ảnh hưởng đến các mô xung quanh.

Sự phá hủy có mục đích này tạo kết quả là các phản ứng làm lành, hồi phục da sau tổn thương và làm cải thiện tình trạng thẩm mỹ của da, chẳng hạn như giúp da săn chắc, giảm nếp nhăn, đồi mồi trên da.

 

Quang nhiệt chọn lọc có thể được tạo ra bằng thiết bị phát laser và một số các thiết bị quang học khác có thể tạo ra nặng lượng ánh sáng cường độ cao với một bước sóng nhất định. Độ dài bước sóng xác định mức độ xuyên qua da của chùm ánh sáng và khả năng phá hủy cấu trúc da.

Tùy thuộc vào bước sóng được chọn lựa, mục tiêu tác động có thể là lớp sừng, lớp biểu bì hoặc hạ bì, chúng cũng có thể là các mạch máu (ví dụ điều trị giãn tĩnh mạch hoặc chứng đỏ ửng da do giãn mạch), melanin (điều trị các rối loạn sắc tố) hoặc collagen (làm săn chắc da),.…

 

Nhìn chung, mỗi loại thiết bị laser hoặc ánh sáng dùng trong thẩm mỹ đều hoạt động với một dải bước sóng nhất định. Điều này giúp xác định chính xác bước sóng và nhắm đúng mục tiêu cần tác động, giảm tối đa các tác dụng phụ kèm theo.

Ví dụ, ánh sáng màu xanh lá được hấp thụ bởi hemoglobin trong các tế bào máu nên mục tiêu nhắm đến là các mạch máu.

Do đó, nó được sử dụng để điều trị giãn tĩnh mạch, đỏ bừng mặt do giãn mạch và một số tình trạng liên quan đến mạch máu khác.

Điều trị tàng nhang bằng công nghệ Laser không xâm lấn tại học viện kinh doanh Spa SBA

Điều trị tàng nhang bằng công nghệ Laser không xâm lấn

Tiêu chí lựa chọn loại laser phù hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp laser hoặc liệu pháp điều trị ánh sáng như là một giải pháp tiềm năng cho nhu cầu thẩm mỹ, bước đầu tiên nên xác định một phương pháp sẵn có, phổ biến và phù hợp nhất cho vấn đề cần điều trị. 

Nếu có nhiều phương pháp phù hợp, bạn nên so sánh độ đặc hiệu, độ tin cậy, chi phí và các yếu tố liên quan.Hãy nhớ rằng các nhà cung cấp (bao gồm bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ da liễu., đều cố ý hoặc vô ý hướng đến hệ thống mà họ đang sử dụng.

Bạn nên tham khảo các nhà cung cấp khác nhau và đọc các nghiên cứu, đánh giá, tin tức liên quan để đưa ra lựa chọn phù hợp.

Tiêu chí lựa chọn Laser phù hợp của học viện kinh doanh Spa SBA

Tiêu chí lựa chọn Laser không xâm lấn

Sự khác biệt Laser không xâm lấn và liệu pháp quang khác

Có sự khác biệt quan trọng giữa ánh sáng được tạo ra bởi thiết bị phát laser và thiết bị phát ánh sáng thông thường (non-laser).

Laser phát ra là ánh sáng đơn sắc, kết hợp (là một tập hợp các chùm sáng có bước sóng tương tự nhau), cung cấp năng lượng và cường độ đặc trưng riêng.

Trong khi đó, thiết bị phát ánh sáng non-laser là một dải quang phổ tập hợp nhiều bước sóng khác nhau.

Để cải thiện được mục đích ứng dụng và tính đặc hiệu, các thiết bị này thường sử dụng các bộ lọc tia sáng khác nhau để loại bỏ các bước sóng không mong muốn và chỉ phát ra chùm ánh sáng có bước sóng đạt yêu cầu sử dụng.Với các bộ lọc khác nhau này, một hệ thống phát ánh sáng có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau bằng cách thiết lập bộ lọc để điều chỉnh cường độ tương ứng. 

Đặc điểm này làm cho các thiết bị ánh sáng non-laser (ví dụ: hệ thống phát xung ánh sáng ở cường độ cao – IPL) được ứng dụng rộng rãi, linh hoạt và hiệu quả hơn.

Sự khác biệt Laser không xâm lấn và liệu pháp quang khác tại học viện kinh doanh Spa SBA

Sự khác biệt Laser không xâm lấn và liệu pháp quang khác

 

BẠN NÊN XEM THÊM:

Thông tin liên hệ:

BÌNH LUẬN
G

087 983 6789